Có những lĩnh vực kinh doanh nào công nghệ 10

Share:

Lý thuyết tổng hợp technology lớp 10 bài bác 51: tuyển lựa lĩnh vực sale chọn thanh lọc năm 2021 – 2022 tiên tiến nhất gồm tóm tắt lý thuyết và rộng 500 bài xích tập ôn luyện công nghệ 10. Hi vọng bộ tổng hợp lý thuyết technology lớp 10 sẽ giúp học sinh củng gắng kiến thức, ôn tập và ăn điểm cao trong các bài thi trắc nghiệm môn công nghệ 10.Bạn đang xem: bao gồm lĩnh vực sale nào technology 10

Bài 51: Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh

A. Lý thuyết, Nội dung bài xích học

I - XÁC ĐỊNH LĨNH VỰC ghê DOANH

Doanh nghiệp tất cả 3 lĩnh vực kinh doanh:


*

1. Căn cứ xác minh lĩnh vực ghê doanh

Thị trường gồm nhu cầu

Đảm bảo thực hiện kim chỉ nam của doanh nghiệp

Huy động kết quả mọi mối cung cấp lực của doanh nghiệp và thôn hội

Hạn chế thấp độc nhất vô nhị những rủi ro khủng hoảng đến cùng với doanh nghiệp

2. Xác minh lĩnh vực marketing phù hợp

Là nghành kinh doanh cho phép doanh nghiệp thực hiện mục đích khiếp doanh, tương xứng với quy định và ko ngừng nâng cao hiệu quả sale của doanh nghiệp

Ví dụ:

Ở thành phố, các đô thị nên lựa chọn lĩnh vực kinh doanh thương mại, dịch vụ.

Bạn đang đọc: Có những lĩnh vực kinh doanh nào công nghệ 10

Ở nông thôn kinh doanh dịch vụ vật bốn nông nghiệp, kỹ năng chăn nuôi, loại cây trồng, vật dụng nuôi…, hoặc các dịch vụ sửa chữa công nỗ lực lao rượu cồn và sinh hoạt, may mặc, thương mại & dịch vụ y tế, văn hoá.

II - LỰA CHỌN LĨNH VỰC kinh DOANH

1. Phân tích

Phân tích môi trường thiên nhiên kinh doanh:

- nhu yếu của thị phần và cường độ thỏa mãn nhu cầu thị trường

- bao gồm sách, lao lý có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp

Phân tích, nhận xét năng lực đội ngũ lao động của doanh nghiệp:

- trình độ chuyên môn

- Năng lực quản lý kinh doanh

Phân tích khả năng đáp ứng nhu cầu nhu cầu thị trường doanh nghiệp

Phân tích đk về kinh nghiệm công nghệ

Phân tích tài chính:

- Vốn đầu tư kinh doanh và khả năng huy cồn vốn

- thời gian hoàn vốn đầu tư

- Lợi nhuận

- đen thui ro

2. Quyết định lựa chọn

Trên cơ sở bài toán phân tích tấn công giá, nhà sale đi đến quyết định lựa chọn nghành nghề kinh doanh


*

B. Bài bác tập trắc nghiệm

Câu 1:Hoạt đụng văn hóa, phượt thuộc nghành nghề kinh doanh:

A. Tiếp tế nông nghiệp

B. Mến mại

C. Dịch vụ

D. Chế tạo cụng nghiệp

Đáp án:C. Dịch vụ

Giải thích:Hoạt hễ văn hóa, du ngoạn thuộc nghành kinh doanh: dịch vụ - Hình 51 SGK trang 158

Câu 2:Trường hợp so sánh nào sai lúc lựa chọn nghành kinh doanh?

A. Phân tích môi trường xung quanh kinh doanh

B. Phân tích, reviews về lao động

C. Phân tích về tài chính

D. đối chiếu về tiền lương

Đáp án:D. Phân tích về chi phí lương

Giải thích:Trường hợp so sánh sai khi chọn lọc lĩnh vực marketing là: so với về tiền lương – SGK trang 159

Câu 3:Lĩnh vực gớm doanh tương xứng không có điểm lưu ý nào?

A. Tiến hành mục đích kinh doanh

B. Theo sở trường của doanh nghiệp

C. Không ngừng nâng cấp hiệu quả sale của doanh nghiệp

D. Cân xứng với cách thức pháp

Đáp án:B. Theo sở thích của doanh nghiệp

Giải thích:Lĩnh vực kinh doanh tương xứng không gồm đặc điểm: Theo sở thích của chúng ta - SGK trang 159

Câu 4:Bưu thiết yếu viễn tiếp nối lĩnh vực marketing nào?

A. Sản xuất

B. Đầu tư

C. Mến mại

D. Dịch vụ

Đáp án:D. Dịch vụ

Giải thích:Bưu thiết yếu viễn thông thuộc nghành nghề kinh doan: dịch vụ thương mại - Hình 51 SGK trang 158

Câu 5:Căn cứ xác minh lĩnh vực ghê doanh:

B. Huy động có hiệu quả mọi mối cung cấp lực, tởm kế phạt triển, tiêu giảm rủi ro, bảo vệ cho câu hỏi thực hiện kim chỉ nam .

Xem thêm: Chuyển Đổi Độ F Là Gì ? 1 Độ F Bằng Bao Nhiêu Độ C, Độ K Và Ngược Lại

C. Kêu gọi có công dụng nguồn nhân lực, thị phần có nhu cầu, giảm bớt rủi ro, bảo đảm cho việc thực hiện kim chỉ nam .

D. Kêu gọi có công dụng mọi mối cung cấp lực, thị phần có nhu cầu, hạn chế rủi ro, bảo đảm an toàn cho việc triển khai mục tiêu.

Đáp án:C. Huy động có hiệu quả nguồn nhân lực, thị phần có nhu cầu, hạn chế rủi ro, bảo vệ cho việc triển khai mục tiêu.

Giải thích:Căn cứ xác minh lĩnh vực marketing là: kêu gọi có công dụng nguồn nhân lực, thị phần có nhu cầu, tinh giảm rủi ro, bảo đảm an toàn cho việc thực hiện kim chỉ nam – SGK trang 158

Câu 6:Phân tích tài thiết yếu trong việc phân tích để lựa chọn lĩnh vực kinh doanh không cần thân mật tới vấn đề nào?

A. Thời hạn hoàn vốn

B. Lợi nhuận

C. đen đủi ro

D. Trình độ chuyên môn chuyên môn

Đáp án:D. Chuyên môn chuyên môn

Giải thích:Phân tích tài bao gồm trong bài toán phân tích để chọn lựa lĩnh vực marketing không cần thân thiết tới vấn đề: trình độ chuyên môn chuyên môn – SGK trang 159

Câu 7:Đại lí bán sản phẩm thuộc nghành nghề dịch vụ kinh doanh:

A. Sản xuất

B. Yêu mến mại

C. Dịch vụ

D. Du lịch

Đáp án:B. Yêu quý mại

Giải thích:Đại lí bán sản phẩm thuộc nghành nghề dịch vụ kinh doanh: thương mại - Hình 51 SGK trang 158

Câu 8:Phân tích môi trường sale gồm có:

A. Phân tích tài chính

B. Thời gian hoàn vốn đầu tư

C. Nhu cầu thị trường cùng mức độ thỏa mãn nhu cầu thị trường

D. Trình độ chuyên môn chuyên môn

Đáp án:C. Nhu cầu thị trường và mức độ thỏa mãn nhu cầu thị trường

Giải thích:Phân tích môi trường sale gồm có: cầu thị phần và cường độ thỏa mãn nhu cầu thị trường – SGK trang 159

Câu 9:Hoạt động cung cấp tiểu thủ công nghiệp thuộc lĩnh vực kinh doanh?

A. Sản xuất

B. Yêu mến mại

C. Dịch vụ

D. Văn hóa

Đáp án:A. Sản xuất

Giải thích:Hoạt động chế tạo tiểu thủ công nghiệp thuộc nghành kinh doanh: sản xuất - Hình 51 SGK trang 158

Câu 10:Việc sàng lọc lĩnh vực kinh doanh được thực hiện theo mấy bước?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án:B. 2

Giải thích:Việc chắt lọc lĩnh vực sale được triển khai theo 2 bước: so với & ra quyết định lựa chọn – SGK trang 159, 160

Bài viết liên quan