Các loại hình kinh doanh công nghệ 10

Share:
*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài bác hát tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng tuyển chọn sinh Đại học, cđ

công nghệ 10 bài 50 (Lý thuyết với trắc nghiệm): doanh nghiệp lớn và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp


diymcwwm.com xin trình làng đến các quý thầy cô, những em học sinh lớp 10 tư liệu Lý thuyết, trắc nghiệm technology 10 bài 50: doanh nghiệp và chuyển động kinh doanh của người tiêu dùng đầy đủ, đưa ra tiết. Bài học kinh nghiệm Bài 50: công ty lớn và chuyển động kinh doanh của doanh nghiệ môn technology lớp 10 gồm có nội dung sau:

Mời quí bạn đọc tải xuống nhằm xem rất đầy đủ tài liệu lý thuyết, trắc nghiệm technology 10 bài 50: công ty lớn và vận động kinh doanh của doanh nghiệp:


Công nghệ 10 bài xích 50: công ty và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Phần 1: Lý thuyết technology 10 bài xích 50: doanh nghiệp và chuyển động kinh doanh của doanh nghiệp


I - kinh doanh HỘ GIA ĐÌNH

1. Đặc điểm sale hộ gia đình

Kinh doanh hộ mái ấm gia đình bao gồm: Sản xuất, dịch vụ thương mại và tổ chức triển khai các hoạt động dịch vụ

Kinh doanh hộ mái ấm gia đình có những điểm lưu ý cơ bạn dạng sau

- là 1 trong loại inc doanh nhỏ, thuộc về tư nhân. Cá nhân (chủ gia đình) là nhà và tự chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh.

Bạn đang đọc: Các loại hình kinh doanh công nghệ 10

- Quy mô sale nhỏ

- công nghệ kinh doanh đơn giản

- Lao cồn thường là người thân trong gia đình

2. Tổ chức chuyển động kinh thương gia đình

a) tổ chức vốn gớm doanh

Vốn marketing chia làm hai loại: vốn cố định và vốn lưu động

Nguồn vốn đa số là vốn tự gồm của gia đình

Nguồn vốn không giống là vay mượn mượn

b) tổ chức triển khai sử dụng lao động

Lao động đa số là người thân trong gia đình trong gia đình

Lao động được áp dụng linh hoạt, một người có thể tham gia vào nhiều quy trình khác nhau của vận động kinh doanh

3. Tạo kế hoạch marketing hộ gia đình

a) chiến lược bán sản phẩm do gia đình sản xuất

*

Ví dụ 1: gia đình em một năm sản xuất được 2 tấn thóc, số thóc để ăn và để giống là 1 tấn, số thóc còn lại để bán

Vậy số thóc xuất kho thị trường = 2 tấn – 1 tấn = 1 tấn

Ví dụ 2: Chị B chăn nuôi gia thế và lợn thịt. Tưng năm chị mang lại xuất chuồng 500kg lợn, 100kg gia cầm. Giá thành dao động trong tầm 20 mang đến 25 ngàn đồng/1kg lợn và 30 mang lại 35 ngàn đồng/1kg gia cầm.

b) Kế hoạch cài gom sản phẩm để bán

Mua gom thành phầm để chào bán là hoạt động thương mại, lượng sản phẩm mua sẽ dựa vào vào khả năng và yêu cầu bán ra.

Ví dụ: mặt hàng A từng ngày bán được đôi mươi cái, bình quân một tháng bán được 600 cái. Như vậy, kế hoạch cài đặt gom sản phẩm A phải đủ nhằm mỗi tháng có 600 cái chào bán ra.

II - DOANH NGHIỆP NHỎ (DNN)

1. Đặc điểm mô hình doanh nghiệp nhỏ

Doanh thu ko lớn

Số lượng lao cồn không nhiều

Vốn kinh doanh ít

2. Những dễ ợt và khó khăn của DNN

a) Thuận lợi:

Tổ chức vận động kinh doanh linh hoạt, dễ biến đổi phù hợp nhu cầu thị trường

Doanh nghiệp nhỏ tuổi dễ cai quản và hiệu quả

Dễ đổi mới công nghệ

b) cạnh tranh khăn

Vốn ít phải khó đầu tư chi tiêu đồng bộ

Thường thiếu thông tin thị trường

Trình độ lao đụng thấp

Trình độ quản ngại lí thiếu chăm nghiệp

3. Các nghành nghề dịch vụ kinh doanh phù hợp với công ty nhỏ

a) Họat động thêm vào hàng hóa

Sản xuất các sản phẩm lương thực, thực phẩm: Thóc, ngô, rau, quả,…

Sản xuất các sản phẩm công nghiệp tiêu dùng: cây bút bi; giấy; vở học tập sinh; đồ vật sứ gia dụng; quần áo, giầy dép; mây tre đan,…

*

b) Các chuyển động mua bán hàng hoá

Đại lí phân phối hàng: thứ tư giao hàng sản xuất, xăng dầu,…

Bán lẻ tiêu dùng hàng hoá: hoa quả, bánh kẹo,…

c) các họat đụng dịch vụ

Dịch vụ internet ship hàng khai thác thông tin, vui chơi giải trí

Dịch vụ bán, cho thuê, sách truyện

Dịch vụ sữa chữa xe máy năng lượng điện tử

Các dịch vụ khác: ăn uống, cắt tóc, giải khát.

*


Phần 2: 10 câu hỏi trắc nghiệm technology 10 bài xích 50: doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Câu 1:Những vận động nào được xem là chuyển động dịch vụ?

A. Bán xăng dầu, bán vật liệu xây dựng

B. May quần áo, shop bán sách, sửa chữa xe

C. Đan chiếu, làm cho đồ gốm, tiệm cơm

D. Tiệm cà phê, cắt tóc, tiệm internet, làm cho muối

Đáp án:B. May quần áo, shop bán sách, sửa chữa xe

Giải thích:Những hoạt động được coi là vận động dịch vụ: May quần áo, siêu thị bán sách, sửa chữa xe – SGK trang 156,157

Câu 2:Nguồn vốn chủ yếu trong sale hộ gia đình là:

A. Vốn vay từ bỏ ngân hàng.

B. Vốn của phiên bản thân gia đình.

C. Vốn vay từ bạn bè, bạn thân.

D. Cả B cùng C.

Đáp án:B. Vốn của bản thân gia đình.

Giải thích:Nguồn vốn đa số trong kinh doanh hộ gia đình là: Vốn của bạn dạng thân gia đình – SGK trang 153

Câu 3:Trong marketing hộ gia đình, số lượng sản phẩm mua sẽ phụ thuộc vào vào

A. Tài năng bán ra

B. Kỹ năng của hộ gia đình

C. Nhu yếu bán ra

D. Kỹ năng và nhu yếu bán ra

Đáp án:D. Năng lực và yêu cầu bán ra

Giải thích:Trong marketing hộ gia đình, số lượng sản phẩm mua sẽ dựa vào vào: tài năng và nhu cầu đẩy ra – SGK trang 154

Câu 4:Ở công ty lớn vừa và nhỏ dại số lao cồn trung bình hằng năm không quá:

A. 400 người

B. 200 người

C. 500 người

D. 300 người

Đáp án:D. 300 người

Giải thích:Ở doanh nghiệp vừa và nhỏ dại số lao hễ trung bình mỗi năm không quá: 300 tín đồ – Phần Thông tin bổ sung cập nhật SGK trang 157

Câu 5:Doanh thu không lớn, số lượng lao hễ không nhiều, vốn ít là để điểm cơ bạn dạng của:

A. Công ty

B. Công ty vừa với lớn.

C. Kinh doanh hộ gia đình

D. Doanh nghiệp nhỏ.

Đáp án:D. Doanh nghiệp lớn nhỏ.

Giải thích:Doanh thu không lớn, con số lao đụng không nhiều, vốn không nhiều là đặt điểm cơ phiên bản của: Doanh nghiệp nhỏ tuổi - SGK trang 154

Câu 6:Doanh nghiệp nhỏ tuổi có những trở ngại là

A. Khó thay đổi công nghệ.

B. Khó quản lí chặt chẽ.

C. Khó chi tiêu đồng bộ.

D. Toàn bộ đều đúng.

Xem thêm: Quan Hệ Bằng Miệng Có Cần Dùng Bao Cao Su, Cách Sử Dụng Bao Cao Su Bằng Miệng

Đáp án:C. Khó chi tiêu đồng bộ.

Giải thích:Doanh nghiệp nhỏ tuổi có những trở ngại là: Khó đầu tư đồng bộ -SGK trang 155

Câu 7:Gia đình em 1 năm sản xuất được 45 tấn thóc, số để nạp năng lượng là 0,5 tấn, số để gia công giống là một tấn. Vậy nút sản phẩm đẩy ra thị trường của gia đình em là:

A. 40,5 tấn

B. 43,5 tấn

C. 42,3 tấn

D. 44,5 tấn

Đáp án:B. 43,5 tấn

Giải thích:Gia đình em 1 năm sản xuất được 45 tấn thóc, số để ăn uống là 0,5 tấn, số để triển khai giống là 1 tấn. Vậy nấc sản phẩm xuất kho thị ngôi trường của mái ấm gia đình em là: 45 – (1+ 0,5) = 43,5 tấn – SGK trang 154

Câu 8:Đặc điểm nàokhôngphải của kinh doanh hộ gia đình

A. Quy mô kinh doanh nhỏ.

B. Công nghệ kinh doanh đơn giản.

C. Doanh thu lớn.

D. Là 1 loại hình kinh doanh nhỏ.

Đáp án:C. Doanh thu lớn.

Giải thích:Đặc điểm nào không hẳn của kinh doanh hộ gia đình: lệch giá lớn – SGK trang 153

Câu 9:Doanh nghiệp X mon rồi nhập 300 sản phẩm, đẩy ra 180 sản phẩm, kế hoạch bán hàng tháng này là 250 sản phẩm. Vậy số sản phẩm cần thiết lập theo chiến lược là:

A. 250.

B. 300.

C. 200.

D. 350.

Đáp án:A. 250.

Giải thích:Doanh nghiệp X mon vừa rồi nhập 300 sản phẩm, xuất kho 180 sản phẩm, kế hoạch bán sản phẩm tháng này là 250 sản phẩm. Vậy số thành phầm cần cài theo planer là: 250 – SGK trang 154

Câu 10:Tiêu chí doanh nghiệp lớn vừa và nhỏ ở vn về vốn đăng kí kinh doanh là

A. Không thực sự 10 tỉ đồng.

B. Không thực sự 10 triệu đồng.

C. Không thật 1 tỉ đồng.

D. Không thật 15 tỉ đồng.

Đáp án:a. Không quá 10 tỉ đồng.

Giải thích:Tiêu chí doanh nghiệp lớn vừa và nhỏ tuổi ở việt nam về vốn đăng kí marketing là: không quá 10 tỷ vnđ – Phần Thông tin bổ sung SGK trang 157

Bài viết liên quan